Thịt heo rừng nấu giả cầy
Các món như thịt heo luộc, xào đã quá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày rồi, cuối tuần này bạn hãy đổi gió với món thịt heo rừng nấu giả cày nhé. Cách chế biến cùng không quá cầu kì, bạn đã góp phần cho bữa cơm cuối tuần thêm thi vị.
Nguyên liệu:
+ Thịt heo rừng: 500g bạn có thể chọn thịt ba chỉ nhưng ngon nhất là thịt chân giò.
+ Riềng, sả, hành
+ Mắm tôm, mẻ
+ Gia vị nấu ăn khác
Các bước làm:
Thịt ba chỉ hoặc chân giò bạn thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi sóng cho vàng bì. Sau đó đem thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu sử dụng chân giò thì bạn phải lọc phần xương hơi mất côn một chút nhưng ăn ngon hơn rất nhiều.
Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi đem say nát. Sả rửa sạch băm nhỏ.
Ướp thịt cùng với riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Ướp thịt tầm 40 phút để gia vị ngấm đều.
Sử dụng một chảo to, cho dầu ăn vào phi hành thơm lên. Đổ thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì đổ ngập nước vào nình. Bạn bật nhỏ lửa ninh tầm 1 tiếng đến khi thịt mềm là được.
....
....
HEO RỪNG NGUYỄN TÚ
Cung cấp heo rừng Thái Lan giống và thịt.
Tư vấn và hỗ trợ kỷ thuật chăn nuôi.
Liên hệ : 0916.700.418 gặp Mrs. Tú.
Địa chỉ: 133 ấp Bình Phú Long xã Bình Hàng Tây - H. Cao Lãnh - Đồng Tháp.
https://heorungnguyentu.blogspot.com.
Facebook: https://www.facebook.com/heorungnguyentu.
Zalo : 0916.700418.
Email: nguyenthituembht@gmail.com.
Cung cấp heo rừng Thái Lan giống và thịt.
Tư vấn và hỗ trợ kỷ thuật chăn nuôi.
Liên hệ : 0916.700.418 gặp Mrs. Tú.
Địa chỉ: 133 ấp Bình Phú Long xã Bình Hàng Tây - H. Cao Lãnh - Đồng Tháp.
https://heorungnguyentu.blogspot.com.
Facebook: https://www.facebook.com/heorungnguyentu.
Zalo : 0916.700418.
Email: nguyenthituembht@gmail.com.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét